Tin tức

Núi Phú Thọ còn có tên là Thạch Sơn hay núi Đá đen và Cổ Lũy cô thôn là thắng cảnh nổi tiếng từ xưa, cách thành phố Quảng Ngãi 10km về hướng đông, do thiên nhiên và con người tác tạo. Núi Phú Thọ cao 60m, rộng chừng 8ha, trên núi là quần thể phế tích đền tháp và thành quách Champa. Núi có nhiều hòn đá granit màu xám đủ hình thù kỳ lạ như hòn Chuông, hòn Trống, chùa Hang, hang Xeo Quẹo… xen lẫn thảm thực vật và cây cối xanh tốt.

Về với xã Bình Hải - huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của tự nhiên Gành Yến bức tranh sống động đầy thơ mộng và làng Bích họa 3D độc nhất ở Quảng Ngãi được vẽ trên tường rào, nhà dân bên thắng cảnh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, miền trung và cả nước.

Làng gốm Mỹ Thiện nằm ven đường QL1A, thuộc địa phận thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn. Đây là làng nghề phát triển sớm (từ đầu thế kỷ XVII), sản xuất được nhiều kiểu dáng xinh đẹp, tinh xảo như: nồi, chum, chậu kiểng, bình hoa, ấm trà… Vào thế kỷ 19, nơi đây đã áp dụng kỹ thuật chế tạo men vào sản xuất đồ gốm.

Vào các dịp lễ tết, nhiều nơi trong tỉnh thường tổ chức hội đua thuyền, như ở Mộ Đức, Sơn tịnh, Tư nghĩa, Nghĩa hành…Ở Tư nghĩa hội đua thuyền thường diễn ra trên sông Cổ Lũy – Phú Thọ. Ở Bình Sơn ,hội đua thuyền diễn ra ở vịnh Vũng tàu, cửa Sa cần, trên sông Trà Bồng. Ở Sơn tịnh hội đua thuyền thường diễn ra trên sông Trà Khúc. Ở Lý Sơn hội đua thuyền diễn ra ở vùng biển phía Tây nam của đảo. Tiêu biểu có các hội đua thuyền truyền thống ở hai làng An Hải, An Vĩnh (Lý Sơn) và Tịnh Long (Sơn Tịnh) vào dịp tết Nguyên đán hàng năm.

Núi Cà Đam là một trong những ngọn núi cao nhất ở Quảng Ngãi với độ cao 1431m. Đây là một trong những cảnh đẹp tại Quảng Ngãi mà bạn nên đến khi du lịch Quảng Ngãi.

Mũi Ba Làng An cũng là một trong những cảnh đẹp hấp dẫn ở Quảng Ngãi thu hút du khách thập phương đến tham quan. Đây là một vùng biển ẩn chứa dấu tích của miệng núi lửa cổ với tuổi đời rất lâu tạo nên sức hấp dẫn với du khách.

Mỗi khi nhắc tới Quảng Ngãi, có lẽ điều đầu tiên du khách nhớ tới chính là đảo Lý Sơn, tuy nhiên Quảng Ngãi thực sự có rất nhiều cảnh đẹp khác mà bạn chưa hề hay biết, một trong số đó chính là Thác Trắng, ngọn thác kỳ vĩ và đẹp nhất ở Quảng Ngãi mà dường như chỉ có dân địa phương mới biết đến.

Đồng muối Sa Huỳnh có diện tích hơn 110ha, cách TP.Quảng Ngãi 60km về phía cực nam của tỉnh. Nghề muối nơi đây, từ lâu đã trở thành kế sinh nhai của khoảng 600 hộ dân và lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa trong lao động, sản xuất của làng nghề.

Biển Mỹ Khê cũng là một trong những cảnh đẹp ở Quảng Ngãi nằm ở thôn Cổ Luỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Bãi biển thu hút rất nhiều du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ nơi đây.

Núi Thiên Ấn cũng là một địa điểm phượt nổi tiếng ở Quảng Ngãi mà các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Ngọn núi này cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi chỉ khoảng 4km thôi, bạn chỉ cần đứng trên đỉnh núi là sẽ được thấy toàn cảnh Quảng Ngãi từ trên cao và thời điểm đẹp nhất để đi du lịch núi Thiên Ấn đó là lúc mặt trời mọc hoặc mặt trời lặn.

Cảnh đẹp Quảng Ngãi với Sa Huỳnh xứng đáng để bạn “note” vào danh sách địa điểm đẹp ở Quảng Ngãi. Biển nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Ngãi thuộc huyện Đức Phổ, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện, mất khoảng 1h30 phút đi từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Đảo Lý Sơn là một trong những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến Quảng Ngãi. Trước kia đảo có tên gọi khác là Cù Lao Ré. Đảo vốn là miệng núi lửa đã tắt, gắn bó với người dân từ rất lâu đời

ĐẶT PHÒNG
Giá tốt nhất
1
Bạn cần hỗ trợ?