VƯỢT NGÀN DẶM XA XÔI DU NGOẠN ĐÈO VI Ô LẮC QUANH CO

Du lịch Quảng từ lâu được nhiều phượt thủ biết đến với nhiều điểm đến thú vị và đầy thách thức. Và đèo Vi Ô Lắc thường được mọi người truyền tai nhau như một địa điểm nhất định phải bước chân đến với những cung đường uốn lượn quanh co và núi rừng hiểm trở.

Nơi giao thoa giữa hai tỉnh miền Trung
Nằm trên tuyến Quốc lộ 24 từ Quảng Ngãi đi Kon Tum, đỉnh đèo Vi Ô Lắc là 
điểm mốc ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ngãi – Kon Tum. Đèo Violắc uốn lượn qua rất nhiều ngọn núi và thung lũng, đỉnh đèo cao hơn 1.300m so với mực nước biển, nên đây là cung đèo có sương mù, mây phủ dày đặc. Nếu muốn “săn mây” trên đèo Violắc, từ trung tâm TP.Quảng Ngãi, phượt thủ chỉ cần đi khoảng 80km theo Quốc lộ 24 là đến được với chân đèo, nằm ở xã Ba Tiêu (Ba Tơ).

 
Đèo Violet - Quảng Ngãi Tourist
Đèo Vi Ô Lắc là ranh giới giao thoa giữa 2 tỉnh Kom Tum và Quảng Ngãi (Ảnh: Internet)
 
Cung đường tuyệt vời chinh phục những phượt thủ
Di chuyển theo cung đường quanh co, uốn lượn của đèo Vi Ô Lắc, phượt thủ chắc chắn sẽ được mãn nhãn, với khung cảnh hoang sơ, khoáng đạt của chốn núi rừng. Những ruộng bậc thang dưới chân đèo trở nên huyền ảo hơn trong nắng chiều, những nóc nhà sàn thoắt ẩn, thoắt hiện trong sương sớm. Các cây thông già lấp ló dọc theo cung đường ngoằn ngoèo, rồi cả những đoạn đường đèo mây giăng kín lối sẽ khiến du khách vô cùng thích thú. 

 
Đèo Violet - Quảng Ngãi Tourist
Những cung đường quanh co uốn lượn của đèo Vi Ô Lắc kích thích
sự chinh phục của nhiều phượt thủ (Ảnh: Internet)

 
Sau khi chinh phục những đoạn đường gấp khúc và vách núi dựng đứng như thách thức, đứng trên đỉnh đèo Vi Ô Lắc vào lúc sáng sớm hoặc chiều buông, du khách sẽ được thưởng thức “đặc sản” sương và mây “sà” xuống trước mặt, phủ kín cả lối đi, tạo cảm giác thư thái, phiêu diêu...
 
Đèo Violet - Quảng Ngãi Tourist
Sương mây phủ khắp lôi đi như trở thành một đặc sản của vùng núi đèo Vi Ô Lắc (Ảnh: Internet)
 
Khám phá nét đẹp văn hóa đồng bào dân tộc
Có những thời điểm, dù nửa đèo bên này trời hãy còn hửng nắng, nhưng khi vừa xuống đèo, đặt chân lên mảnh đất Kon Plông, phượt thủ đã gặp phải ngay cơn mưa rừng Tây Nguyên lạnh cắt da thịt. Và thú vị hơn nữa là không chỉ khám phá thêm được vùng đất mới, mà khi đến với các xã Pờ Ê, xã Hiếu của huyện Kon Plông, du khách sẽ hiểu thêm về cảnh sống, cũng như những phong tục tập quán của người M’Nâm ở Tây Nguyên.

 
Đèo Violet - Quảng Ngãi Tourist
Khám phá nền văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây (Ảnh: Internet)
 
Đèo Vi Ô Lắc mùa hè ấn tượng với tiếng chim, còn mùa mưa có âm thanh của suối. Tiếng những dòng chảy trầm đục nghe như tiếng xe chạy trong lòng đất tạo cho núi rừng thêm vẻ hùng thiêng. 
 
Đèo Violet - Quảng Ngãi Tourist
Thiên nhiên xanh mướt trên đỉnh đèo Vi Ô Lắc vào mùa hè (Ảnh: Internet)
 
Tạm kết:  Đèo Vi Ô Lắc có nét duyên dáng đặc biệt với cảnh quan thay đổi đặc biệt theo mùa, bên dưới phía chân đèo là đồng bằng mênh mông với ánh nắng chiếu lên những làn mây mờ ảo, tuyệt diệu đã thu hút không chỉ dân phượt mà còn trở thành mục tiêu du lịch của nhiều du khách. 

Tin liên quan

ĐẶT PHÒNG
Giá tốt nhất
1
Bạn cần hỗ trợ?