Gành yến- Làng bích họa Quảng Ngãi

Về với xã Bình Hải - huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của tự nhiên Gành Yến bức tranh sống động đầy thơ mộng và làng Bích họa 3D độc nhất ở Quảng Ngãi được vẽ trên tường rào, nhà dân bên thắng cảnh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, miền trung và cả nước

Nét đẹp hoang sơ, hấp dẫn ở đây là do kiến tạo của địa chất, những khối đá dọc ngang thiên tạo như có đôi bàn tay tiền nhân dời đá, lấp biển tạo nên một bức thành lũy trước bão tố và kẻ thù.

Ganh yen binh hai bình chau quang ngai

Ở Gành yến đá nhiều vô kể, đá nằm chen nhau ôm chầm lấy biển và nhoài ra cả ngoài xa. Để rồi mỗi khi xô bờ, sóng gặp đá tạo nên tiếng lao xao với đủ cung bậc như khúc tự tình dành tặng cho nơi đây suốt ngàn năm qua.

Ganh Yen voi nhung dua tich cua ngon nui lua de lai

Không giống nhiều thắng cảnh biển khác ở Quảng Ngãi hút hồn du khách bằng bờ cát vàng óng phẳng lì dài tít tắp như biển Mỹ Khê - Tịnh Khê, hay Sa Huỳnh -  Đức Phổ..., vẻ đẹp của Gành yến được tạo bởi loại đá đen là kết quả phun trào của núi lửa từ hàng triệu năm trước.

Ganh Yen voi nhung dai da chay dai theo bo bien

Điều khá đặc biệt nữa là môi trường sinh thái biển của Gành yến rất đa dạng với nhiều loại san hô, tôm, cá... Thời gian qua thắng cảnh này chưa bị con người tác động nhiều nên vẫn giữ được gần như nguyên vẹn nét hoang sơ của nó.


Làng bích họa 3D miền Trung được nhóm họa sĩ đến từ TP.HCM vẽ trên tường rào, nhà dân bên thắng cảnh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Nhóm họa sĩ hoàn thành 14 bức tranh ở làng chài Thanh Thủy (mỗi bức tranh vẽ trên diện tích từ 10-80 m phục vụ du lịch.

Cảnh đẹp dưới đáy đại dương được bàn tay của họa sĩ tái hiện trên đất liền

Lang bich hoa bình hai - binh son - quang ngai

Mới nhìn cứ ngỡ như thật làm cho người dân đi qua cũng ngõ ngàng

hinh anh cua dai duong duoc tai hien len nhung buc tuong

Hình ảnh của hàng được vẽ lên 1 bức tường của nhà người dân

Hinh anh quan nuoc ben duong trong nhu that

Tin liên quan

ĐẶT PHÒNG
Giá tốt nhất
1
Bạn cần hỗ trợ?