CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vùng duyên hải miền Trung, tựa vào dãy Trường Sơn, hướng ra biển Đông (với chiều dài bờ biển 144 Km), phía Bắc giáp Quảng Nam (với chiều dài đường địa giới 98 Km), phía Nam giáp Bình Định (với chiều dài đường địa giới 83 Km), phía Tây Nam giáp Kon Tum (với chiều dài đường địa giới 79 Km). Quảng Ngãi có quốc lộ 1A chạy qua tỉnh, cách Hà Nội 883km về phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh 838 km về phía Bắc; quốc lộ 24A nối Quảng Ngãi với Tây Nguyên, Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan. Bờ biển với nhiều bãi tắm và phong cảnh đẹp.
Quãng Ngãi thương yêu
Quảng Ngãi Yêu Thương
 
Quảng Ngãi có khí hậu nhiệt đới và gió mùa. Nhiệt độ trung bình 25oCđến 26,9oC, thượng tuần tháng 7 và tháng 8 nóng không quá 34oC, thượng tuần tháng giêng lạnh nhất không dưới 18oC.Quảng Ngãi có mưa đặc biệt. vũ lượng trung bình hằng năm 2.198 mm nhưng chỉ quy tụ vào 4 tháng cuối năm còn các tháng khác thì khô hạn.
 
 CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Cầu Trà Khúc
 
Quảng Ngãi là sự hoà hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, ghềnh thác cùng nhiều di tích, kiến trúc cổ: di chỉ  văn hoá Sa Hùynh , chùa Thiên Ấn, thành cổ Châu Sa, chứng tích Sơn Mỹ, địa đạo Đám Toái… và với nhều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hữu tình như : Thiên Ấn niêm hà, Cổ lũy Cô thôn…. Quảng Ngãi còn được nhắc đến với các Bãi Biển sạch, đẹp và giá trị để phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn như Mỹ Khê (Sơn Tịnh), Sa Hùynh (Đức Phổ), Khe Hai- Dung Quất (Bình Sơn), Minh Tân, Đức Minh, Tân Định (Mộ Đức). 
 
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Biển Quảng Ngãi

Nếu như núi Ấn sông Trà, Thiên Bút phê vân là biểu tượng của một vùng đất địa linh nhân kiệt, thì các di tích lịch sử khởi nghĩa Ba Tơ, Ba Gia, Vạn Tường, địa đạo Đám Toái, chứng tích Sơn Mỹ... là minh chứng hùng hồn của chủ nghĩa anh hùng cách mạng nhưng cũng không ít đau thương của nhân dân Quảng Ngãi. Đến nay Quảng Ngãi đã có 24 di tích được xếp hang di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia và hơn 100 di tích cấp tỉnh.
 
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Núi Ấn - Sông Trà
 
Một nét hấp dẫn khác của Quảng Ngãi là những món ăn không giống bất cứ ở vùng nào trên cả nước, đó là cá Bống sông Trà, chim mía, kẹo gương, mạch nha, đường phổi và món Don… tất cả rất đậm đà hương vị của một miền quê; những lễ hội cầu ngư, đua thuyền của ngư dân vùng biển, những phong tục độc đáo của dân tộc H’rê, Cor, Cadong mang đậm sắc thái của Quảng Ngãi...
 
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Đặc sản Quảng Ngãi

Nằm về phía đông bắc cách thị xã Quảng Ngãi khoảng 70 km. Biển Dung Quất có độ sâu lý tưởng. Bến Dung Quất đang được xây dựng thành cảng nước sâu cho tàu hàng vạn tấn cập bến. Trong tương lai Dung Quất trở thành cảng dầu khí lớn nhất Việt nam
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Dung Quất
 
Sa Huỳnh  nằm ở cực nam tỉnh Quảng Ngãi, thuộc huyện Đức Phổ, cách thị xã tỉnh lỵ 60 km. Sa Hùynh  là bãi Biển  đẹp, nổi tiếng là vựa muối quan trọng ở Miền Trung, Bãi Biển sa Huynh'  nằm sát quốc lộ 1A, ở km 985, có ga xe lửa Sa Huỳnh , cho nên từ Hà Nội vào hay từ thành phố Hồ Chí Minh ra, du khách có thể dừng chân ghé lại đây rất thuận lợi. Địa danh Sa Huỳnh  phải viết cho đúng là Sa Hòang có nghĩa là cát vàng. Thật vậy, màu cát ở đây không trắng như ở nơi khác mà lại có màu vàng óng ánh thật đẹp. Sở dĩ, phải viết thành Sa Hùynh  vì chữ “ Hoàng” trùng tên Chúa Nguyễn Hoàng thời Nguyễn sơ.
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Biển Sa Hùynh  
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Ruộng muối Sa Hùynh
 
Ngoài ra còn các điểm du lịch và các khu di tích lịch sử nỗi tiếng khác như: Sa Cần, núi Thiên Ấn, Thác Trắng, Thiên Ấn Niên Hà, Bãi Biển Mỹ Khê. Các di tích lịch sử: Thành Châu Sa, hệ thống phòng thành Cổ Lũy, Thành Bàn Cờ, thành cổ Quảng Ngãi, Thiên Ấn niêm và Long Đầu hý thủy
CẨM NANG DU LỊCH QUẢNG NGÃI
Biển Sa cần

Related news

MAKE A RESERVATION
Best rates guaranteed
1
Bạn cần hỗ trợ?